Hội đồng Anh ra mắt mạng lưới kết nối cựu du học sinh UK
Diễn viên Thúy Diễm hào hứng chia sẻ những khoảnh khắc sum họp bên gia đình. Năm nay, cô thực hiện bộ ảnh ngay tại căn nhà mới cùng với ba mẹ chồng. Ông xã Lương Thế Thành và con trai Bảo Bảo cũng hân hoan trong thời khắc đón năm mới. Tổ ấm viên mãn của nữ diễn viên Trạm cứu hộ trái tim khiến nhiều người ngưỡng mộ.Nhờ đâu Phần Lan từ nơi tỷ lệ tự tử cao thành 'quốc gia hạnh phúc nhất'?
Năm nay, cá chuồn được mùa, dễ dàng đánh bắt với số lượng lớn. Theo ông Nguyễn Minh Mẫn (55 tuổi, ngụ P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà), thời tiết thuận lợi nên ngư dân đánh bắt được nhiều cá chuồn, gấp 2 lần so với những năm trước.
Toyota Fortuner bản máy dầu đời cũ, giá 600 triệu đồng có hợp lý?
Lâu nay, các nhà khoa học cho rằng người hiện đại là hậu duệ từ một dòng dõi tổ tiên duy nhất. Tuy nhiên, nghiên cứu mới không những thách thức quan điểm này, mà còn đồng thời gợi nên bí ẩn mới về sự tiến hóa của loài người.Dựa vào mô hình giải trình tự gien hoàn chỉnh, đội ngũ khoa học gia của Đại học Cambridge (Anh) phát hiện người hiện đại bắt nguồn từ 2 quần thể khác biệt đã phân tách khoảng 1,5 triệu năm trước.Cách đây 300.000 năm, hai quần thể này một lần nữa kết hợp và tạo ra tổ tiên người hiện đại. Sự tái hợp cho phép một quần thể, cũng là tổ tiên của người Neanderthal và người Denisova, đóng góp 80% số gien di truyền của người hiện đại, và quần thể thứ hai, chưa từng được biết đến, góp 20% còn lại, theo báo cáo đăng trên chuyên san Nature Genetics."Câu hỏi về nguồn gốc của loài người là điều luôn được con người theo đuổi trong nhiều thế kỷ qua", theo tác giả báo cáo là tiến sĩ Trevor Cousins của Đại học Cambridge. Và chứng cứ mới về di truyền đã hé lộ lịch sử phức tạp về quá trình tiến hóa của loài người.Đồng tác giả là giáo sư Richard Durbin lưu ý báo cáo mới cho thấy nguồn gốc loài người được hình thành từ những tương tác sâu rộng về tiến hóa chứ không phải xuất phát từ một quần thể duy nhất.Để rút ra kết luận trên, đội ngũ nghiên cứu của Đại học Cambridge đã phân tích dữ liệu của Dự án 1.000 bộ gien, trong đó bao gồm các mẫu gien di truyền từ các quần thể dân số trên toàn thế giới.Cách tiếp cận trên cho phép họ suy ra sự hiện diện của các quần thể tổ tiên vốn không để lại chứng cứ trực tiếp thông qua hóa thạch.Không giống ADN của người Neanderthal, hiện chiếm khoảng 2% trong bộ gien di truyền của người hiện đại không tính châu Phi, một quần thể cổ đại chưa từng được biết đến đã góp đến 20% số gien.Một số gien đến từ loài người bí ẩn có liên quan đến chức năng não và xử lý thần kinh, vì thế nhiều khả năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc tiến hóa của loài người, theo tiến sĩ Cousins.
Chiều 2.1.2025, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị đã tổng hợp báo cáo Bộ LĐ-TB-XH tình hình tiền lương, tiền thưởng tết 2025 của các doanh nghiệp cho người lao động trên địa bàn. Theo đó, mức thưởng tết Nguyên đán 2025 cao nhất ở Đồng Tháp là 300 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng.Cụ thể, theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Tháp, qua tổng hợp kế hoạch thưởng tết của 62 doanh nghiệp trên địa bàn, mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 cao nhất là 300 triệu đồng, thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Mức thưởng tết cao thứ hai là 90 triệu đồng, thuộc doanh nghiệp dân doanh. Mức thưởng tết thấp nhất là 500.000 đồng. Mức thưởng tết trung bình cho người lao động từ 3,7 triệu đồng đến 8,7 triệu đồng/người, tùy doanh nghiệp. Ngoài tiền thưởng tết, một số doanh nghiệp còn tặng quà, lì xì cho người lao động hoặc các nhu yếu phẩm (gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn...) và hỗ trợ tiền tàu, xe cho người lao động. Qua báo cáo của các doanh nghiệp, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp không có doanh nghiệp nợ lương năm 2024.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 23.4.2024
“Tôi từng bị chấn thương đeo bám suốt hai năm cuối đại học. Cũng vì lý do này, không đội bóng nào tại Mỹ ở thời điểm đó muốn ký hợp đồng với tôi. Bên cạnh đó, Covid-19 cũng khiến sự nghiệp của tôi gặp nhiều trắc trở. Thời gian đó, tôi phải xoay xở rất nhiều để kiếm thu nhập. Tôi nhận dạy toàn thời gian cho một cậu bé 10 tuổi. Ngoài ra, tôi còn huấn luyện một đội bóng rổ trung học. Dù là việc gì, miễn có liên quan đến quả bóng cam tôi đều sẵn sàng. Đồng thời, suy nghĩ thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp vẫn luôn nằm trong đầu tôi” Dominique Tham chia sẻ về những ngày khó khăn tại Mỹ.